Bất Động Sản Cần Thơ “Lội Ngược Dòng”, Cơ Hội Cho Nhà Đầu Tư Cả Nước?

Hiện nay, thị trường bất động sản đứng trước nhiều trở ngại, thách thức từ tình hình kinh tế chung, nhưng đâu đó vẫn tiềm ẩn cơ hội lội ngược dòng cho các nhà đầu tư gạo cội. Nhiều kịch bản dự báo thị trường được đưa ra thảo luận, liệu bất động sản có đủ nội lực để “vượt bão” an toàn và đâu là phân khúc đáng để nhà đầu tư lưu tâm.

Đó là nội dung chính của Hội thảo “Bất động sản Cần Thơ lội ngược dòng, cơ hội cho nhà đầu tư cả nước?” sẽ được tổ chức vào ngày 02/10 tới đây tại TPHCM, với sự tham gia thảo luận từ các chuyên gia đầu ngành về bất động sản, tài chính.

Bất động sản liệu được xem là kênh trú ẩn an toàn của dòng tiền trong giai đoạn hiện nay. Ảnh: sưu tầm

Trước bối cảnh các kênh đầu tư từng được thăng hạng, chiếm sóng trên thị trường như chứng khoán, tiền ảo, vàng… giờ đây biến động không ngừng, kể cả kênh tiền gửi ngân hàng xưa nay vốn được coi là an toàn với nhà đầu tư cũng không còn hấp dẫn trước bối cảnh lạm phát, thì bất động sản vẫn đón nhận dòng tiền đổ vào âm thầm.

Các chuyên gia còn cho rằng, ngoài yếu tố an toàn trước những biến động của thị trường thì dấu hiệu rõ nét là xu hướng nhà đầu tư tìm kiếm những thị trường xa trung tâm, nhiều triển vọng, đón dòng vốn đầu tư công vào các dự án hạ tầng giao thông vĩ mô, điển hình như Tây Nam bộ – khu vực đang sở hữu mức giá bất động sản thấp nhất trong 5 thành phố trực thuộc trung ương.

Tại các thành phố lớn thời gian qua, giá bất động sản tăng nóng, trong đó có phân khúc căn hộ và đặc biệt là giá đất nền, nhà phố đã ở mức cao ngất ngưởng, điều đó đã tác động lớn đến thanh khoản của thị trường. Một phần vì các Chủ đầu tư khó xoay sở trước chính sách thắt chặt tín dụng khiến dự án chậm triển khai, nguồn cung “nhỏ giọt”; phần vì nhu cầu ở thực của cư dân sinh sống và làm việc ở các thành phố lớn trở nên cấp thiết nhưng giá nhà đất cao gấp hàng chục lần thu nhập của họ, khiến ước mơ an cư lập nghiệp tại các thành phố lớn trở nên xa vời.

Bất động sản Cần Thơ nhiều triển vọng tăng trưởng, là cơ hội lội ngược dòng cho các nhà đầu tư. Ảnh: sưu tầm

TP Cần Thơ cũng không nằm ngoài quy luật đô thị hóa, đón nhận hàng loạt các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông với mạng lưới 7 tuyến cao tốc trục ngang và trục dọc nhằm kết nối với các tỉnh, thành trong khu vực Tây Nam bộ với TPHCM, Đông Nam bộ. Sự quan tâm thúc đẩy của chính phủ dành cho Tây Nam bộ trong đó có Cần Thơ, khiến thị trường này đang thu hút nhà đầu tư cả nước.

Trước xu hướng nhà đầu tư Hà Nội “rẽ hướng” đi các tỉnh vùng ven như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Nguyên… đón sóng từ bất động sản công nghiệp và các tuyến đường mở mới, hay TPHCM tỏa đi vùng phụ cận như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng… nơi đón nhận các gói quy hoạch lớn về đô thị, sân bay, du lịch, thì Cần Thơ vài năm trở lại đây cũng đã xuất hiện nhà đầu tư các tỉnh phía Bắc, TPHCM, với khoảng 30% giao dịch từ khách hàng ngoại tỉnh.

Bất động sản Cần Thơ sở hữu nội lực gì để “lội ngược dòng”, ngoài vị thế là thành phố trực thuộc trung ương, luôn thuộc top đầu khu vực về thu hút FDI, tăng trưởng GRDP, thu nhập bình quân của nhóm hộ giàu, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, quỹ đất rộng lớn…

Với nguồn cung sản phẩm đang trên đà mở rộng với sự tham gia phát triển thị trường từ các tập đoàn bất động sản trong và ngoài nước, phân khúc nào sẽ hấp dẫn nhà đầu tư cả nước rót tiền? Liệu quyết định chọn “rót tiền” tại Cần Thơ, sẽ giúp nhà đầu tư “đi sau – về trước”?

Nắm bắt được tâm lý các nhà đầu tư còn do dự, tìm kiếm một hướng đi mới an toàn, mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng lợi nhuận cao trước biến động của thị trường hiện nay, Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Bất động sản Cần Thơ lội ngược dòng, cơ hội cho nhà đầu tư cả nước?” sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ ngày 02/10/2022 tại Tòa nhà Tập đoàn Đất Xanh, số 2W Ung Văn Khiêm, P.25, Q. Bình Thạnh, TPHCM.

Talkshow có sự tham gia của các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, bất động sản

Chương trình có sự tham gia của các diễn giả nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, bất động sản: Chuyên gia kinh tế – TS Cấn Văn Lực, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ – ông Phạm Văn Luận, Tổng Giám đốc Công ty tài chính FINA – TS Phạm Anh Khôi, Giám đốc CBRE Việt Nam – ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt.

Những thông tin cần giải đáp về thị trường bất động sản và các giải pháp tài chính, nguồn vốn bất động sản ở cuối năm 2022 sẽ được truyền tải đến các nhà đầu tư như: giải pháp nguồn vốn bất động sản trong ngắn và trung hạn; Cần Thơ và các đô thị lớn miền Tây nở rộ các dự án mới, thu hút các nhà đầu tư quay trở lại; phân khúc nào sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản cả nước, trong đó có Cần Thơ trong thời gian tới.

Ngoài ra, talkshow còn là cơ hội để các nhà đầu tư gặp gỡ, kết nối, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đồng bằng sông Cửu Long thông qua cầu nối Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ – đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và am hiểu thị trường khu vực.

Liên hệ tham dự Hội thảo:
Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ
Điện thoại: 0292 3919 099
Website: https://carea.org.vn/

Theo batdongsan.com.vn

Trả lời