Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ ra mắt 5 ban chuyên môn

Đứng trước những cơ hội và thách thức lớn trong giai đoạn hiện nay, Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ (Hiệp hội) hoạt động ngày càng quyết liệt, không ngừng đổi mới nâng tầm phát triển. Trong khuôn khổ của Diễn đàn BĐS Tây Nam bộ năm 2022 tổ chức ngày 28-7 vừa qua, Hiệp hội đã ra mắt 5 ban chuyên môn, củng cố thêm tiềm lực cho bộ máy tổ chức, nhân sự nhằm đẩy mạnh hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ mới.

Đại diện 5 ban chuyên môn nhiệm kỳ III (2020 – 2025) của Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ

Kiện toàn bộ máy tổ chức, cơ cấu nhân sự 

Hiệp hội đã phát triển và kiện toàn bộ máy tổ chức với 21 ủy viên Ban Chấp hành, 11 ủy viên Ban Thường vụ, 4 thành viên Ban Thường trực, 3 thành viên Ban Kiểm tra và điều chỉnh bổ sung 5 ban chuyên môn, trong đó đáng chú ý là thành lập mới Ban Nghiên cứu thị trường. 

Ban Phát triển Hội viên do ông Phạm Văn Luận – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội làm Trưởng ban, Ban Tư vấn Pháp luật do ông Lê Thanh Tiệp – Phó Chủ tịch làm Trưởng ban, Ban Đối ngoại do ông Trương Đình Thảo – Phó Chủ tịch làm Trưởng ban, Ban Truyền thông & Sự kiện do bà Phùng Thị Phượng – Ủy viên Ban Thường vụ làm Trưởng ban, Ban Nghiên cứu thị trường do bà Nguyễn Thị Hoàng Hoa – Tổng Thư ký làm Trưởng ban.

Ông Dương Quốc Thủy – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ

Những thành viên trong ban chuyên môn, đặc biệt là các Trưởng ban, đều đã có bề dày kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo và hiện đang nắm giữ những vị trí cao tại các doanh nghiệp bất động sản có quy mô tầm cỡ trong khu vực. Các ban chuyên môn sẽ đưa Hiệp hội ngày càng phát triển, vươn tầm khu vực và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của vùng ĐBSCL nói chung, TP Cần Thơ nói riêng.

Ban Tư vấn pháp luật sẽ ghi nhận các đề xuất, kiến nghị khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp bất động sản về thủ tục, pháp lý như nộp tiền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, lập điều chỉnh quy hoạch dự án, công tác giải phóng mặt bằng… nhằm kịp thời hỗ trợ, báo cáo đến HĐND TP, Thường trực UBND thành phố xem xét giải quyết. 

Theo khảo sát, trên địa bàn TP Cần Thơ hiện có đến gần 2.000 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Ước tính, trên toàn khu vực có đến hơn 100.000 nhà môi giới tự do và làm việc tại các sàn giao dịch. Cho thấy, nguồn nhân lực ngành bất động sản trong khu vực vô cùng dồi dào. Ban Phát triển hội viên sẽ giữ vai trò kết nối, thu hút và tạo điều kiện cho các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tham gia vào Hiệp hội, không chỉ doanh nghiệp tại Cần Thơ mà còn mở rộng ra địa bàn các tỉnh lân cận và TPHCM. Từ đó, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, cùng nhau phát triển, là môi trường rất tốt để các Hội viên được học hỏi, giao lưu. Những dự báo, thông tin chính xác về thị trường bất động sản cũng luôn được Hiệp hội cập nhật kịp thời.

Lũy kế đến tháng 5/2022, Tây Nam bộ có 2 địa phương thuộc Top đầu cả nước về thu hút FDI là Bạc Liêu và TP Cần Thơ. Riêng TP Cần Thơ, trong 6 tháng đầu năm 2022, có 2 dự án FDI mới, trong đó nhà phát triển Công nghiệp & Đô thị hàng đầu Việt Nam – VSIP đã tài trợ quy hoạch dự án KCN 900ha tại huyện Vĩnh Thạnh. Đây là một tín hiệu rất khả quan cho thị trường bất động sản thành phố tiếp tục thu hút các nhà đầu tư bất động sản về với khu vực, trong đó có bất động sản công nghiệp và bất động sản khu đô thị. Liên quan đến công tác đối ngoại, xúc tiến đầu tư và hợp tác quốc tế sẽ do Ban Đối ngoại đảm nhận. Và kỳ vọng, trong thời gian tới, Ban Đối ngoại sẽ làm tốt vai trò cầu nối với các nhà đầu tư bất động sản đang có ý định đặt chân đến Cần Thơ. 

Ban Nghiên cứu thị trường sẽ đảm nhận công tác khảo sát, báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản tại TP Cần Thơ và khu vực Tây Nam bộ định kỳ hàng quý và năm; và kịp thời truyền tải đến Hội viên thông qua các phương tiện truyền thông, sự kiện, hội thảo, diễn đàn… Những tài liệu tổng hợp, báo cáo của Ban Nghiên cứu thị trường chính là những thông tin vô cùng quý giá, hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh và nhà môi giới trong công tác tư vấn bán hàng. Mặt khác cũng đóng góp đáng kể cho công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực bất động sản ở địa phương.

Ban Truyền thông – Sự kiện đảm nhận vai trò tổ chức thực hiện các sự kiện, hội thảo, diễn đàn… nhằm giao lưu kết nối, thu hút đông đảo hội viên, đối ngoại và phụ trách các công tác về phát triển thương hiệu của Hiệp hội lan tỏa tầm ảnh hưởng đến khác tỉnh thành trong khu vực. 

Hiệp hội đóng góp tích cực cho sự phát triển KT-XH của thành phố

Thời gian vừa qua, Hiệp hội đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn thành phố thể hiện qua các công tác tư vấn, hỗ trợ pháp luật cho doanh nghiệp; công tác liên doanh, liên kết đào tạo nguồn nhân lực, giải quyết việc làm cho người lao động; phối hợp với Sở Xây dựng tham gia Hội đồng coi thi cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS; phối hợp giám sát hoạt động kinh doanh – dịch vụ BĐS của các doanh nghiệp BĐS trên địa bàn TP.

Riêng công tác cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động môi giới bất động sản, tính đến tháng 6/2022, Sở Xây dựng TP Cần Thơ đã cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS cho 1.160 nhà môi giới tại TP Cần Thơ và khu vực.

Đội ngũ môi giới bất động sản tại Cần Thơ ngày càng chuyên nghiệp hóa

Thời gian qua, Hiệp hội đã làm tốt vai trò kiến nghị, tham mưu lên UBND thành phố một cách kịp thời về tình hình thị trường bất động sản Tây Nam bộ nói chung, TP Cần Thơ nói riêng thông qua các báo cáo định kỳ 6 tháng và báo cáo cuối năm. Đặc biệt là tổ chức thành công các hội thảo, hội nghị về bất động sản định kỳ 2 năm/lần. 

Gần nhất là tổ chức thành công Diễn đàn Bất động sản Tây Nam bộ năm 2022 vào ngày 28-7 đã thu hút sự tham gia của hàng trăm hội viên cá nhân, doanh nghiệp, sự quan tâm của giới truyền thông, tạo được tín hiệu tích cực cho thị trường, mời gọi nhà đầu tư cả nước về với khu vực. Thông qua sự kiện, Hiệp hội đã vinh danh khen thưởng các cá nhân, doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ và thị trường BĐS Cần Thơ – tạo niềm tin và sự hứng thú cho các hội viên mới tham gia vào Hiệp hội, mở rộng mạng lưới hội viên đông đảo và vững mạnh hơn.

Ông Dương Tấn Hiển (bìa phải) – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ trao tặng bằng khen cho ông Dương Quốc Thủy – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ

Tại diễn đàn, các Hội viên của Hiệp hội được UBND thành phố trao tặng bằng khen ở 2 hạng mục: cá nhân là ông Dương Quốc Thủy – “có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh, đóng góp cho thị trường Bất động sản TP Cần Thơ và sự phát triển KT-XH TP Cần Thơ; tập thể là Công ty CP Dịch vụ và Đầu tư Đất Xanh Miền Tây “có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh, đóng góp cho thị trường Bất động sản và sự phát triển KT-XH TP Cần Thơ. Vinh dự được nhận bằng khen của UBND thành phố, vừa là động lực, vừa là sự công nhận danh giá về những thành tựu mà các Hội viên đã đóng góp trong thời gian qua. 

Bằng tư duy đổi mới, sáng tạo, chiến lược đột phá, Hiệp hội đã ngày càng khẳng định uy tín và phát huy vai trò với cơ quan nhà nước và các cá nhân, tổ chức trong lĩnh vực bất động sản. Với sự chỉn chu trong bộ máy tổ chức, nhân sự và đường lối dẫn dắt tinh anh của Ban lãnh đạo, Hiệp hội càng thêm vững mạnh. Đây chính là tiền đề để Hiệp hội tiếp tục lập nên những thành tựu vang dội trong thời gian tới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *