Cần Thơ chấp thuận chủ trương đầu tư 2 khu căn hộ chung cư vốn 821,5 tỷ đồng

Dự án Khu căn hộ chung cư Kim cương Xanh – Cara River Park và Chung cư Nhịp Điệu Xanh – Dream House được xây dựng tại Khu đô thị Nam Cần Thơ (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng).

Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Dương Tấn Hiển vừa ký ban hành Quyết định số 2729/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với Công ty cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Đất Xanh Miền Tây để thực hiện dự án Khu căn hộ chung cư Kim cương Xanh – Cara River Park. 

Mục tiêu của dự án nhằm đầu tư xây dựng chung cư cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ để bán và cho thuê; và hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đảm bảo phù hợp với các loại quy hoạch đã được phê duyệt.

Dự án được thực hiện tại Khu dân cư Lô số 49 thuộc Khu đô thị Nam Cần Thơ (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ), với quy mô diện tích mặt đất là 3.090 m2 (2 thửa đất), nhà đầu tư có quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư theo quy định tại điểm a khoản 4 Điều 29 Luật Đầu tư.

Dự án có mật độ xây dựng tối đa là 75%, mật độ cây xanh tối thiểu 20%, hệ số sử dụng đất tối đa là 11,7. Tầng cao xây dựng tối thiểu là 5 tầng và tầng cao xây dựng tối đa là 24 tầng.

Việc dành quỹ đất tương đương 20% tổng diện tích đất ở của dự án để xây dựng nhà ở xã hội cũng như việc bán nhà ở hình thành trong tương lai (nếu có) thực hiện theo đúng quy định hiện hành.

Tổng vốn đầu tư dự kiến của dự án khoảng 640 tỷ đồng; trong đó, phần vốn góp của nhà đầu tư là 200 tỷ đồng, phần vốn vay hợp pháp từ ngân hàng thương mại là 440 tỷ đồng.

UBND TP. Cần Thơ cũng vừa có Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp nhận nhà đầu tư đối với Công ty cổ phần Kiến trúc Nhịp Điệu Xanh để thực hiện dự án Chung cư Nhịp Điệu Xanh – Dream House.

Dự án được thực hiện tại Lô DH6, Khu dân cư Nam Long thuộc Khu đô thị Nam Cần Thơ (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng), có quy mô diện tích 3.083 m2, mục tiêu là đầu tư xây dựng khu căn hộ chung cư, kinh doanh nhà ở (xây dựng nhà để bán).

Sản phẩm dự án gồm 208 căn hộ; trong đó, khối thấp tầng là 5 tầng, khối cao tầng là 13 tầng và 1 tầng hầm, các tiện ích khác gồm nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà điều hành, bãi đậu xe, cây xanh.

Tổng vốn đầu tư của dự án dự kiến 181,5 tỷ đồng, trong đó, phần vốn thuộc sở hữu của nhà đầu tư là 36,3 tỷ đồng, vốn huy động từ tổ chức tín dụng là 145,2 tỷ đồng.

Trả lời