Ngày 20/6, Ban Chấp Hành Hiệp Hội BĐS TP Cần Thơ nhiệm kỳ III họp bất thường triển khai nhiều nội dung quan trọng

Chiều ngày 20.6.2022, BCH Hiệp hội BĐS Thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ III (2020-2025) đã tổ chức phiên họp bất thường triển khai nhiều nội dung quan trọng về nhân sự, cơ cấu lại Ban chuyên môn, Khánh thành trụ sở mới tại số 139 Trần Hưng Đạo, phường An Phú, quận Ninh Kiều; và đề xuất nhiều giải pháp nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hiệp hội BĐS Thành phố Cần Thơ đối với hội viên nói riêng và lĩnh vực BĐS nói chung bằng nhiều hoạt động thiết thực và đa dạng.

Ban Chấp Hành Hiệp hội BĐS Thành phố Cần Thơ cắt băng khánh thành Trụ sở mới của Hiệp hội tại số 139 Trần Hưng Đạo, phường An Phú, quận Ninh Kiều

 Tại sự kiện, ông Dương Quốc Thủy – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ đã có những chỉ đạo chi tiết về định hướng chiến lược phát triển của Hiệp hội trong ngắn và dài hạn. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác nhân sự, bầu bổ sung các ủy viên ban thường vụ, ban chấp hành, ban kiểm tra với nhiệt huyết và sức sáng tạo mới, sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ.

Cụ thể, Ban chấp hành thông qua việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Luận – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực kể từ ngày 20-6-2022. Trước đó, ông Phạm Văn Luận đã có 8 năm đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, và hơn 2 năm giữ cương vị Phó chủ tịch Hiệp hội kể từ Đại hội nhiệm kỳ III (năm 2020).

Ông Phạm Văn Luận – Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội (áo trắng, đầu tiên, dãy trái) phát biểu tại phiên họp

Các đại biểu thống nhất 100% bầu bổ sung 8 Ủy viên vào BCH nhiệm kỳ III, nâng tổng số Ủy viên BCH từ 13 lên 21 người và bầu bổ sung 5 Ủy viên Ban thường vụ; 1 Phó ban Kiểm tra và 1 Chánh văn phòng. Các nhân sự được đề bạt đều là đại diện cho những doanh nghiệp bất động sản hoạt động tốt và sự gia nhập của các lãnh đạo doanh nghiệp lớn, uy tín sẽ góp phần đắc lực cho Hiệp hội phát triển trong thời gian tới.

Và để thực hiện tốt các hoạt động đa dạng sắp tới, Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ sẽ cơ cấu lại các ban chuyên môn, phân công nhiệm vụ nhân sự phụ trách ban chuyên môn một cách bài bản, gồm: Ban phát triển hội viên; Ban Tư vấn pháp luật; Ban đối ngoại; Ban Truyền thông và Sự kiện; Ban Nghiên cứu thị trường.

Theo ông Dương Quốc Thủy: “Vai trò của hiệp hội ngoài tham mưu cho UBND TP Cần Thơ để góp phần tháo gỡ những vướng mắc về thủ tục, chính sách cho doanh nghiệp; còn phải cung cấp thông tin chính xác và kịp thời.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ – Ông Dương Quốc Thủy

Trên tinh thần đó, Hiệp hội sẽ triển khai nhiều hoạt động tích cực, kết nối hội viên và mang đến quyền lợi cho hội viên, thường xuyên tổ chức các sự kiện quy mô lớn để lan tỏa tầm ảnh hưởng của Hiệp hội nói riêng và tiềm năng thị trường bất động sản Cần Thơ nói chung đến với đông đảo nhà đầu tư, doanh nghiệp trên cả nước.

Qua các sự kiện báo cáo nghiên cứu thị trường đồng thời quảng bá hình ảnh của các doanh nghiệp bất động sản lớn tại TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kết nối, chia sẻ cơ hội cùng nhau phát triển. Đồng thời cũng là dịp vinh danh khen thưởng các hội viên cá nhân, doanh nghiệp có thành tích tốt, đóng góp cho thị trường bất động sản TP Cần Thơ.

Đây cũng lời khẳng định cho bước đi đầy khởi sắc của Hiệp hội trong thời gian tới đặc biệt là công tác phát triển hội viên, nâng cao vai trò, tiếng nói của Hiệp hội trong công tác tham mưu cho ủy ban nhân dân thành phố, cũng như vai trò phản biện đối với các vấn đề liên quan đến thị trường bất động sản tại TP Cần Thơ cũng như khu vực ĐBSCL.

Buổi họp diễn ra với các thông tin đa chiều, cụ thể với sự nhất trí cao từ Ban Chấp Hành, Các Ủy viên Ban Thường vụ

Các Đại biểu, Ủy viên cũng đóng góp ý kiến cho hoạt động sắp tới của Hội. Ông Phạm Văn Luận – Phó Chủ tịch Thường trực đồng ý với các công tác bổ sung nhân sự, điều này có ỹ nghĩa kiện toàn bộ máy nhân sự, mở rộng Hiệp hội tại TP Cần Thơ trong tương lai sắp tới và nhất trí kế hoạch thực hiện Hội thảo Báo cáo thị trường BĐS Tây Nam bộ 6 tháng đầu năm 2022 và triển vọng 2023. Ông chia sẻ thêm: “Thị trường BĐS TP Cần Thơ cũng đang gặp phải một số vướng mắc, trong đó có vấn đề nộp tiền thuế của các dự án BĐS, và về phía Hiệp hội thì thời gian sắp tới cũng sẽ có những đề xuất, kiến nghị kịp thời đến các Sở, Ban ngành có liên quan”.

Ông Trương Đình Thảo – Phó Chủ tịch Hiệp hội đánh giá đây là thời điểm chín muồi của Hiệp hội, công tác bầu bổ sung và phân công nhiệm vụ cho nhân sự rất chi tiết. “Hiện Hiệp hội vẫn đang hạn chế, chưa thu hút được hội viên đăng ký tham gia nhiều, thì thời gian tới chúng ta cần kết nối nhiều hơn, ban hành nhiều chương trình hành động thiết thực hơn để hội viên nhận được nhiều lợi ích khi tham gia Hiệp hội, để thu hút hội viên chủ động, tình nguyện tham gia” – Ông Thảo nêu vấn đề và góp ý giải pháp.

Ông Trương Đình Thảo – Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ (người cầm micro)

Ông Lê Thanh Tiệp – Phó Chủ tịch Hiệp hội bày tỏ cảm xúc hân hoan khi Hiệp hội được thổi luồng gió mới khi có tân Chủ tịch trẻ và tâm huyết, đó là tín hiệu tốt và sẽ tạo ra tinh thần mới cho mọi người để thời gian tới Hiệp hội hoạt động sôi nổi hơn. Để Hiệp hội nâng tầm trong thời gian tới, ông Tiệp kiến nghị: “Nên có kế hoạch hàng năm và thậm chí 5 năm, xây dựng chiến lược, khẳng định sứ mệnh, tầm nhìn, xác lập lại một số mục tiêu, xem xét điều lệ, quy chế cho phù hợp hơn”.

Ông Lê Thanh Tiệp – Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ góp ý Hiệp hội cần xác định sứ mệnh, tầm nhìn để phát triển đúng hướng.

Ghi nhận góp ý và cũng để vai trò, tiếng nói của Hiệp hội ngày càng được nâng cao, Chủ tịch Hiệp hội đặc biệt nhấn mạnh những hành động trong năm 2022:

  • Các vấn đề liên quan phản hồi doanh nghiệp sẽ gửi văn bản về Hiệp hội, mỗi tuần Hiệp hội sẽ tổng hợp ý kiến để gửi Ủy ban nhân dân Thành phố nhằm thúc đẩy, giải quyết triệt để vấn đề vướng mắc;
  • Khuyến khích các Chủ đầu tư ưu tiên hợp tác với các Đơn vị phân phối/sàn liên kết phải là là hội viên của Hiệp hội;
  • Đối với các Sàn môi giới bất động sản lớn ở miền Tây cũng sẽ ưu tiên cho các đơn vị là hội viên Hiệp hội; vận động các doanh nghiệp tham gia đông đảo và ban hành các quyền lợi thỏa đáng;

Buổi họp khép lại với các thông tin đa chiều, cụ thể và hoạt động cắt băng khánh thành trụ sở mới tại số 139 Trần Hưng Đạo, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ trong không khí hân hoan. Có thể nói, với những bước tiến mới, Hiệp hội BĐS Thành phố Cần Thơ sẽ ngày càng khẳng định vai trò, trách nhiệm và cống nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của ngành, xã hội và địa phương.

Trả lời