Cần Thơ: Chung cư chiếm trên 30% nguồn cung năm 2022

Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ vừa công bố báo cáo thị trường sáu tháng đầu năm 2022 và dự báo thị trường sáu tháng cuối năm. Theo đó, sản phẩm căn hộ chung cư sẽ chiếm trên 30% nguồn cung tại TP này.

Sáu tháng đầu năm, khu vực Tây Nam bộ có khoảng 6.500 sản phẩm cung cấp ra thị trường nhưng đa phần là đóng góp của các dự án cũ, khan hiếm sản phẩm mới được phê duyệt. Trong tỉ trọng nguồn cung, đại đa số vẫn là đất nền (45%), tiếp theo là nhà phố và chung cư. Nguồn cung mới tập trung tại các đô thị lớn như Cần Thơ, Long Xuyên, Vĩnh Long, Long An…

Tây Nam bộ hiện có lợi thế phát triển bốn sản phẩm tiêu biểu gồm bất động sản khu công nghiệp và nhà ở phụ cận khu công nghiệp, bất động sản sinh thái miệt vườn, đại đô thị đa tiện ích và căn hộ chung cư cao cấp trung tâm các TP lớn, trong đó có Cần Thơ.

Với sự phát triển của cơ sở hạ tầng và tốc độ đô thị hóa, tại Cần Thơ hiện gần như đã không còn các sản phẩm trong dự án giá dưới 1 tỉ đồng. Các sản phẩm đất nền trong các dự án đại đô thị bình quân 35-45 triệu đồng/m2; nhà phố 25-65 triệu đồng/m2, shophouse giá 26-80 triệu đồng/m2; căn hộ 25-35 triệu đồng/m2.

Điều đáng chú ý, nếu như đất nền hay nhà phố gặp tình trạng thanh khoản chậm trong sáu tháng đầu năm thì sản phẩm căn hộ lại luôn hết hàng trong mỗi đợt mở bán.

Điểm chung của các dự án chung cư hiện hữu tại Cần Thơ là quy mô nhỏ, số lượng ít, mức giá tầm trung, phù hợp với tài chính của nhà đầu tư cũng như người mua ở nên dễ sang nhượng. Cung không đủ cầu, đặc biệt là nhu cầu mua ở thực khiến giá căn hộ chung cư tại Cần Thơ cũng đã tăng đáng kể trong sáu tháng đầu năm.

Theo Pháp luật online

Trả lời