Bất động sản Cần Thơ “Tăng tốc” cùng 2 cây cầu vào cửa ngõ thành phố

Dự kiến đến cuối năm 2020 cầu Quang Trung sẽ thông xe và hoàn thành đưa vào sử dụng dịp Tết Nguyên đán 2021 – một tín hiệu lạc quan cho sự nhộn nhịp trở lại của thị trường bất động sản Cần Thơ, nhất là khu vực trung tâm thành phố.

Mở rộng cửa ngõ phía Nam thành phố

Sau 20 năm sử dụng, đến tháng 11-2017, cầu Quang Trung mới chính thức được khởi công xây dựng, tổng vốn đầu tư gần 220 tỉ đồng – từ nguồn vốn vay ODA của Ngân hàng Thế giới. Cầu Quang Trung mới dài gần 900m (gồm 12 trụ, 2 mố, 13 nhịp), kết nối 2 quận Cái Răng và Ninh Kiều của TP Cần Thơ. Trong đó, phần cầu chính dài 481m, rộng 11m. Cầu Quang Trung có vai trò quan trọng, nhằm giải tỏa ách tắc, đảm bảo an toàn giao thông tại cửa ngõ phía Nam TP Cần Thơ.

Cầu Quang Trung mới đã hoàn thành 82% khối lượng và sẽ hoàn thành vào cuối năm nay tạo đà cho bất động sản Cần Thơ sôi động trở lại.

Vào chiều ngày 6-10-2020, tại cuộc họp trực tuyến của UBND TP Cần Thơ, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án ODA TP Cần Thơ Đoàn Thanh Tâm, cho biết: Công trình cầu Quang Trung nối liền 2 quận Cái Răng và Ninh Kiều sẽ hoàn thành vào cuối năm nay, tiến độ thực hiện đã đạt khoảng 82%. Ban Quản lý dự án đã họp thường xuyên và yêu cầu nhà thầu tăng cường thêm mũi thi công, nhất là bên đường dẫn phía Ninh Kiều tập trung huy động trang thiết bị, vật tư, nhân lực để triển khai thi công.

Cùng với cầu Quang Trung, 2 dự án còn lại trong Dự án phát triển TP Cần Thơ và Tăng cường khả năng thích ứng của đô thị gồm cầu đường Trần Hoàng Na và đường nối IC3 cũng đang được xúc tiến sớm hoàn thành. Cầu Trần Hoàng Na chính thức khởi công hồi tháng 9 vừa qua, với tổng vốn đầu tư gần 800 tỉ đồng, dự kiến thi công trong 22 tháng.

Cầu Trần Hoàng Na cùng với cầu Quang Trung tạo nên bộ mặt mới cho đô thị Cần Thơ, tăng cường khả năng kết nối giữa khu vực trung tâm thành phố và các khu vực đô thị mới phát triển, dự án còn hỗ trợ tăng cường năng lực quản lý, kiểm soát rủi ro ngập lụt cho khu vực lõi trung tâm đồng thời cải thiện chất lượng cơ sở hạ tầng, mỹ quan đô thị và bảo vệ môi trường…

Bên cạnh đó, thông tin cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay đồng thời khởi công cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ vào tháng 12 tới, một lần nữa khẳng định tiềm năng thu hút đầu tư tại Cần Thơ nói riêng và các tỉnh khu vực ĐBSCL nói chung.

Bất động sản Cần Thơ sẽ sôi động

Là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương, Cần Thơ đang tỏa sáng và chứng minh lợi thế cạnh tranh, là điểm đến lý tưởng dành cho nhà đầu tư các tỉnh. Những năm gần đây, TP Cần Thơ sôi động với sự gia nhập của nhiều thương hiệu bất động sản như: VinGroup, Novaland, KITA Group, Đất Xanh… đã phát triển các dự án khu dân cư, khu đô thị, khu du lịch nghỉ dưỡng chất lượng, thay đổi hình ảnh về Cần Thơ, ngày càng khẳng định Cần Thơ là điểm đến đầu tư hấp dẫn.

Nhiều thương hiệu bất động sản vẫn chọn Cần Thơ để phát triển sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp nhờ lợi thế cảnh quan sinh thái đặc sắc.

Chính vì thế, khi cầu Quang Trung hoàn thành sẽ cùng với cầu Hưng Lợi chia sẻ lưu lượng giao thông vào nội ô TP Cần Thơ, thông thương thuận lợi chính là nền tảng cho thị trường bất động sản Cần Thơ những tháng cuối năm sôi động hơn bao giờ hết.

Điều này còn là cơ hội cho bất động sản Cần Thơ tăng giá, đặc biệt là bất động sản quận Ninh Kiều và Cái Răng bắt đà nhộn nhịp. Tuy nhiên, nhà đất khu vực Ninh Kiều hiện tại đang khan hiếm, mức giá đang ở ngưỡng cao, nhiều người sẽ khó có thể sở hữu nổi.

Theo những chuyên gia về bất động sản, giai đoạn đến hết năm 2020 thị trường nhà đất Cần Thơ sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định; thành phố tiếp tục mời gọi đầu tư các dự án mới nhằm tạo thêm quỹ nhà ở đáp ứng nhu cầu phát triển của đô thị trung tâm vùng trong thời gian tới…

Bất động sản trung tâm Cần Thơ ngày càng đẳng cấp hơn, đáp ứng đòi hỏi khắt khe của khách hàng.

Cho đến thời điểm này, các dự án khu đô thị cung ứng cho thị trường đã cạn nguồn, khan hiếm dự án mới. Trong khi đó, dự án Stella Mega City của KITA Group vẫn giữ nhịp đập ổn định, thể hiện qua hai phân khu The Ruby, The Central ra mắt thời gian qua rất được ưa chuộng. Tới đây KITA Group tiếp tục giới thiệu phân khu mới tại dự án Stella Mega City ra thị trường. Với những ưu điểm nổi bật cùng chuỗi tiện ích đẳng cấp: Hồ ánh sáng, Đại lộ ánh sáng 25m và sân tập Golf… và là một trong những phân khu “trung tâm của trung tâm”, nhà đầu tư có thể lựa chọn để đầu tư và an cư an toàn, chất lượng trong giai đoạn cuối năm 2020. Đặc biệt, với sự hỗ trợ phương thức thanh toán tối ưu từ chủ đầu tư KITA Group: hỗ trợ vay ngân hàng lên tới 70%, ân hạn nợ gốc và miễn lãi suất 100% trong 12 tháng đầu, cộng chiết khấu cao… mang đến cơ hội sở hữu bất động sản trung tâm TP Cần Thơ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nguồn Báo Cần Thơ.