Không gian thư giãn cho cư dân đô thị

Những công viên với những cây xanh, quảng trường theo hướng hiện đại, sáng – xanh – sạch – đẹp đang là “điểm nhấn” cho các đô thị khu vực trung tâm huyện trên địa bàn TP Cần Thơ.  Đây là khoảng không gian thoáng đãng cho người dân đến thư giãn, hít thở không khí trong lành, tập thể dục thể thao hằng ngày. Phóng viên Báo Cần Thơ đã ghi lại hình ảnh các công trình công viên cây xanh, quảng trường tại đô thị các huyện.

Ngoài công trình xây dựng quảng trường, Cờ Đỏ còn được thành phố đã hỗ trợ đầu tư xây dựng hoàn thành Khu di tích lịch sử Địa điểm thành lập Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ. Công trình với quy mô 4ha; gồm: tượng đài, cây xanh, công viên, sân và đường nội bộ… Công trình gắn liền di tích lớn nhất tại TP Cần Thơ hiện nay. Đây cũng là nơi vui chơi, giải trí lý tưởng của người dân địa phương hiện nay, tổ chức các sự kiện lớn của huyện.
Công trình Quảng trường huyện Phong Điền tạo thêm mảng xanh đô thị, nơi vui chơi, giải trí hằng ngày của người dân địa phương, cũng như tổ chức các sự kiện quan trọng của huyện. Công trình có diện tích 25.947m2, gồm 2 hạng mục quảng trường và công viên; có tổng mức đầu tư 14,4 tỉ đồng.
Công trình hạ tầng kỹ thuật khu hành chính huyện Cờ Đỏ giai đoạn 2 vừa mới hoàn thành đưa vào sử dụng. Công trình có diện tích 10.127m2, tổng mức đầu tư 9,17 tỉ đồng; gồm xây dựng công viên cây xanh, hệ thống chiếu sáng, quảng trường huyện.
uyện Vĩnh Thạnh cũng dự kiến trong tháng 11-2020 triển khai xây dựng công trình nâng cấp cải tạo Quảng trường huyện (khu vực phía trước Huyện ủy và UBND huyện). Đây là công trình trọng điểm của địa phương, Quảng trường có quy mô diện tích hơn 16.579m2; bao gồm xây dựng công viên, cây xanh, lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao. Công trình có tổng mức đầu tư gần 15 tỉ đồng, khi hoàn thành sẽ là nơi tổ chức các sự kiện của huyện, là trung tâm sinh hoạt cộng đồng, vui chơi, giải trí hằng ngày của người dân Vĩnh Thạnh, từng bước nâng cao đời sống cho người dân địa phương. Trong ảnh: Vị trí dự kiến nâng cấp cải tạo Quảng trường huyện Vĩnh Thạnh.

Nguồn Báo Cần Thơ