Đất Xanh Miền Tây nhận Bằng khen của UBND TP Cần Thơ và Hiệp hội BĐS Việt Nam

Đây là lần thứ 2 kể từ năm 2018, Đất Xanh Miền Tây tiếp tục nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh giai đoạn 2015-2020, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội TP Cần Thơ.

Ba doanh nghiệp tiêu biểu của TP Cần Thơ vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố đó là: Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Đất Xanh Miền Tây, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hồng Phát, Công ty Cổ phần Lâm nghiệp và Xây dựng Việt Úc. Có duy nhất 1 cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP là ông Dương Quốc Thủy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Đất Xanh Miền Tây.

Ngoài ra, Đất Xanh Miền Tây còn vinh dự nhận 2 Bằng khen của Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam, gồm 1 Bằng khen của tập thể và 1 Bằng khen của cá nhân Tổng giám đốc Dương Quốc Thủy, vì đã có những đóng góp tích cực cho thị trường BĐS Việt Nam và Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ năm 2019. Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần BĐS Cần Thơ (thành viên của Đất Xanh Miền Tây) cũng được nhận Bằng khen của Hiệp hội BĐS Việt Nam.

Ông Dương Quốc Thủy – Tổng Giám đốc Tổng công ty Đất Xanh Miền Tây nhận 2 Bằng khen cá nhân của UBND TP Cần Thơ và Hiệp hội BĐS Việt Nam

Như vậy, tại Đại hội Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ nhiệm kì III (2020-2025) lần này, Đất Xanh Miền Tây nhận cùng lúc 5 giải thưởng của UBND TP Cần Thơ và Hiệp hội BĐS Việt Nam với 3 giải tập thể và 2 giải cá nhân. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của hệ thống Đất Xanh Miền Tây trong việc góp phần phát triển thị trường BĐS khu vực ĐBSCL nói chung và đóng góp cho kinh tế xã hội TP Cần Thơ nói riêng. Hiện, Đất Xanh Miền Tây sở hữu hệ thống 3 công ty thành viên, nhiều văn phòng giao dịch cùng đội ngũ hơn 600 nhân sự chất lượng trải dài khắp các tỉnh thành ĐBSCL, TPHCM và Đông Nam bộ.

BĐS Cần Thơ tăng trưởng tốt trong 6 tháng cuối năm 2020

Với cương vị Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ, ông Dương Quốc Thủy khái quát bức tranh chung của thị trường BĐS Cần Thơ và khu vực ĐBSCL 6 tháng đầu năm 2020 với những tín hiệu tích cực. Mặc dù trải qua không ít khó khăn thách thức do COVID-19 trong 3 tháng đầu năm, nhưng với nỗ lực kiểm soát tốt dịch bệnh, đến nay nền kinh tế đang dần hồi phục với hàng loạt thông tin tích cực: Hiệp định thương mại tự do EVFTA vừa được thông qua hồi đầu tháng 6; Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận hoàn thành 50% khối lượng công trình, cam kết thông xe đúng tiến độ cuối năm 2020; triển khai xây dựng cao tốc Cần Thơ – Cà Mau tổng vốn đầu tư 46.000 tỉ đồng; cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi thông xe trong tháng 9 tới đây, cùng hàng loạt tuyến cao tốc trục ngang kết nối ĐBSCL với Campuchia… Đây là những công trình hạ tầng giao thông được Chính phủ đặc biệt quan tâm, dồn mọi nguồn lực, nhằm phát huy tiềm năng của ĐBSCL, qua đó thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ báo cáo toàn cảnh thị trường BĐS năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 khu vực ĐBSCL

Trong năm 2019, ĐBSCL có trên 3.000 doanh nghiệp thành lập mới, với số vốn đăng ký 30.500 tỉ đồng, đồng thời tính đến đầu năm 2020 thu hút thêm 151 dự án đầu tư trực tiếp FDI với tổng vốn đăng ký hơn 22,63 tỉ USD. Được biết, trong 5 năm vừa qua, tổng ngân sách đầu tư cho hạ tầng giao thông khu vực ĐBSCL đứng thứ 3 trong 6 vùng kinh tế cả nước (khoảng 16,59%), trong khi đó, ngân sách Trung ương hỗ trợ cũng đứng thứ ba.

Không chỉ vậy, ĐBSCL hiện đang nắm giữ 5 vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng PCI cả nước bao gồm tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bến Tre, Long An và TP Cần Thơ. Đó là nhận định tại Hội thảo đánh giá môi trường kinh doanh vùng (ĐBSCL) do tỉnh Vĩnh Long phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 15/6/2020. Đây chính là tiền đề tốt để các tỉnh khu vực ĐBSCL trong đó có TP Cần Thơ thu hút mạnh đầu tư trong thời gian tới.

Nhận định về cơ hội phát triển của thị trường BĐS vùng ĐBSCL 6 tháng cuối năm 2020, ông Dương Quốc Thủy phân tích thêm: Thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng về giá và giao dịch nhờ hưởng lợi từ thông tin quy hoạch vùng và hạ tầng giao thông như tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ, Quốc lộ N2 kết nối cầu Vàm Cống – Rạch Giá… mở ra cơ hội thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó là cơ hội cho BĐS công nghiệp, BĐS nghỉ dưỡng và phát triển khu đô thị lớn đa dạng tiện ích cùng với đó là phân khúc nhà phố thương mại xây sẵn đồng bộ. Thị trường cuối năm 2020 cũng sẽ diễn ra cạnh tranh gay gắt trong việc đầu tư phát triển quỹ đất giữa các tập đoàn lớn đổ về các tỉnh ĐBSCL: T&T, TNG, Đất Xanh, FLC, Novaland, Anphanam, Him Lam… giúp thị trường phát triển sôi động hơn.

Ngoài ra, sự quan tâm của Chính phủ và nỗ lực của chính quyền địa phương nhằm thu hút tối đa các nguồn lực từ vốn ODA, vốn vay ưu đãi, vốn tín dụng đến các nguồn vốn tư nhân… nhằm phát triển bền vững ĐBSCL.

Ban chấp hành gồm chủ tịch và 4 phó chủ tịch ra mắt đại hội

Trong khuôn khổ Đại hội Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ được tổ chức chiều ngày 22-6 tại Nhà hàng Ninh Kiều Riverside, đại hội đã bầu lại Ban chấp hành nhiệm kỳ mới (2020-2025). Theo đó ông Trịnh Quang Tiến tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ; ông Dương Quốc Thủy, ông Trương Đình Thảo tái đắc cử Phó Chủ tịch; 2 Phó Chủ tịch được bầu mới là ông Lê Thanh Tiệp và ông Phạm Văn Luận (nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch TP Cần Thơ). Như vậy Ban chấp hành nhiệm kỳ III, gồm: 1 Chủ tịch và 4 phó chủ tịch. Với đội ngũ Ban chấp hành giàu nhiệt huyết và kinh nghiệm thực tiễn, hứa hẹn sẽ tạo nhiều đột phá cho Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ cũng như góp phần phát triển mạnh mẽ hơn nữa cho thị trường BĐS Cần Thơ, khu vực ĐBSCL trong thời gian tới.

Nguồn Báo Cần Thơ.