Tin Tức » Tin tức Kinh tế - Tài chính
Tín dụng bất động sản khởi sắc (Cập nhật ngày: 23/09/2014)
Dư nợ cho vay bất động sản vượt xa các ngành khác khi ngân hàng thiện cảm hơn với các dự án và đẩy mạnh cho vay mua nhà.
Ngân hàng chạy đua Mobile Banking (Cập nhật ngày: 17/09/2014)
Với hơn 3 triệu khách hàng đang sử dụng dịch vụ và tốc độ tăng trưởng 20-30% mỗi tháng, Mobile Banking được xem là hướng đi mới được nhiều ngân hàng lựa chọn trong chiến lược đẩy mạnh mảng bán lẻ.
Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu Agribank chấn chỉnh hệ thống ATM tại đảo Hà Nam (Quảng Ninh) sau khi có tin cán bộ tại đây được trả lương qua tài khoản, nhưng lại không máy rút tiền.
Hành trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng đã qua một quãng đường nhưng vấn đề sở hữu chéo và sở hữu lũng đoạn vẫn như một thách thức lớn. Dù chưa có chế tài xử lý triệt để nhưng theo các chuyên gia, cần sớm đưa các ông chủ tập đoàn tư nhân ra khỏi môi trường ngân hàng để bảo đảm các nguyên tắc và chuẩn mực hoạt động và quyền lợi cổ đông nhỏ lẻ.

Nội dung đáng chú ý trong nghị định quy định chi tiết Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí...

Dự thảo Thông tư vừa được Ngân hàng Nhà nước đưa ra lấy ý kiến quy định quỹ tín dụng nhân dân sẽ phải duy trì tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu đạt 8% và cho vay với thành viên quản trị không vượt quá 5%.
Trước đây, khi mà Việt Nam vẫn công bố con số nợ xấu chỉ vài phần trăm, thì một số tổ chức quốc tế vẫn bảo lưu đánh giá của họ với mức độ có thể cao gấp nhiều lần.
 
Lần thứ hai kể từ đầu năm thị trường đón nhận hướng điều chỉnh khá rõ của lãi suất huy động VND. Không cần “cái phao” cơ chế trần, lãi suất đang cho thấy khả năng tự bơi được mà không bị chìm xuống bất ổn.
Ngân hàng Nhà nước đã trở lại mua vào ngoại tệ, sau những diễn biến của lãi suất và tỷ giá USD/VND những ngày gần đây.
Tổng cục Thuế đã thực hiện thành công chương trình cải thiện, hiện đại hóa công tác quản lý thuế theo Chiến lược cải cách hệ thống thuế đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Lộ trình đến hết năm 2014, Tổng cục Thuế sẽ triển khai chương trình nộp thuế qua ngân hàng tại 15 tỉnh/thành phố và tiến tới phủ rộng 63 tỉnh, thành phố vào năm 2015.
Các tin khác

Warning: file_put_contents() [function.file-put-contents]: Only 0 of 4 bytes written, possibly out of free disk space in /home/carea/domains/carea.org.vn/public_html/protected/app_variable.php on line 44
Application error!