Tin Tức » Tin tức Kinh tế - Tài chính
Tin Tức » Tin tức Kinh tế - Tài chính
Giá vàng trong nước sáng nay lại giảm vài chục ngàn đồng mỗi lượng so với hôm qua trong khi giá vàng thế giới vẫn chưa có thay đổi đáng kể nào mới. Giá USD thị trường tự do cũng duy trì ở mức trên 20.800 đồng, thấp hơn giá niêm yết tại các ngân hàng thương mại.
Trong thông điệp phát đi từ đầu xuân mới, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ông Nguyễn Văn Bình cho biết, Ngân hàng Nhà nước sẽ có các giải pháp và công cụ thích hợp để thực hiện được mục tiêu đề ra.
Trong thông điệp đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho rằng, những kết quả đạt được trong năm 2011 là một minh chứng cho thấy, nếu phối hợp một cách đồng bộ, quyết liệt các công cụ của chính sách tiền tệ và các chính sách vĩ mô khác thì tỷ giá có thể được ổn định.
Trao đổi tại phiên họp báo thường kỳ hôm 4/2 của Chính phủ, Vụ trưởng Chính sách tiền tệ (Ngân hàng Nhà nước) Nguyễn Thị Hồng cho biết, sau Tết, tiền đã quay trở lại các ngân hàng và hiện thanh khoản của các tổ chức tín dụng đã khá dồi dào. Việc hút tiền về thông qua kênh nghiệp vụ thị trường mở cũng đã được triển khai tốt.
Hơn 10 tháng trước, trong phòng chờ chuyến bay Hà Nội - Tp.HCM hôm 22/2, người viết bài này tình cờ gặp một vị chuyên gia kinh tế, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ Quốc gia.
Tình hình chứng khoán năm nay nghe chừng tệ hơn cả thời 2008-2009 nên cũng có nhiều tâm tư trăn trở của lãnh đạo doanh nghiệp cũng như của nhà đầu tư. Năm nay, có lẽ chưa bao giờ các lãnh đạo doanh nghiệp niêm yết lại phải dùng nhiều “thư tay” gửi cổ đông đến vậy.
Nhiều người có tiền cũng không biết nên đầu tư vào BĐS, chứng khoán hay vàng...? Có tiền không biết chơi gì sinh lãi, quay vòng vốn hiệu quả. Biết đầu tư vào gì khi hai tháng cuối năm tình hình được dự báo không có gì tiến triển hơn?.

Warning: file_put_contents() [function.file-put-contents]: Only 0 of 4 bytes written, possibly out of free disk space in /home/carea/domains/carea.org.vn/public_html/protected/app_variable.php on line 44
Application error!