Tin Tức » Tin tức Thế giới
Văn phòng cho thuê khu vực châu Á giảm sút
Cập nhật ngày: 13/02/2012

Theo Knight Frank, giá của thị trường nhà ở và văn phòng tại các thành phố trọng điểm của châu Á dự kiến sẽ giảm do sự bất ổn của nền kinh tế toàn cầu.

Knight Frank đã thực hiện báo cáo dự báo triển vọng trong năm 2012 cho các thành phố cửa ngõ quan trọng của Châu Á về thị trường nhà ở, văn phòng bán lẻ của Bắc Kinh, Hồng Kông, Jakarta, Kuala Lumpur, Seoul, Thượng Hải, Singapore, Sydney và Tokyo.

Văn phòng cho thuê khu vực châu Á giảm sút


Nhu cầu thuê văn phòng ở các thành phố trọng điểm Châu Á như Hồng Kông và Seoul dự kiến sẽ giảm sút bởi sự bất ổn được báo trước của nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, những tòa nhà văn phòng có vị trí đắc địa ở Thượng Hải sẽ tiếp tục có diện tích được thuê tăng cao, trong khi đó nguồn cung hạn chế và tỷ lệ trống thấp tại các văn phòng hạng nhất của Bắc Kinh vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ giá thuê văn phòng tại đây.

Thị trường bất động sản nhà ở cao cấp cho thuê ở hầu hết các thành phố trọng điểm như Bắc Kinh, Hồng Kông và Tokyo dự kiến sẽ giảm bởi nhu cầu thuê từ người nước ngoài xuống thấp do doanh nghiệp cắt giảm chi phí và thu hẹp quy mô, trong khi đó sự tăng trưởng có khả năng duy trì ở ở Jarkarta với tốc độ chậm hơn.

Nhu cầu suy yếu và sức mua từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước có khả năng gây áp lực làm giảm doanh số bán bất động sản nhà ở cao cấp tại hầu hết các thành phố lớn.

Công Học - Nguồn: Đô thị

Các tin khác: