Tin Tức » Tin tức Thế giới
Úc tìm kiếm nhà đầu tư BĐS Việt Nam
Cập nhật ngày: 22/11/2013

Diễn ra trong hai ngày 19 và 20/11/2013 tại khách sạn MELIA Hà Nội, hội thảo “Cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản Úc” do công ty CP Triển lãm Hội nghị và Quảng cáo Việt nam (VCCI EXPO) phối hợp với tập đoàn ParkTrent Properties Group (Úc) hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội mới cho giới đầu tư tại Việt Nam.

ParkTrent là tập đoàn kinh doanh bất động sản tại Úc, đã hoạt đông trên 20 năm trong lĩnh vực mua bán, tư vấn đầu tư, quản lý tài sản và tư vấn tài chính. 

Theo đại diện tập đoàn cho biết, họ có 11 chi nhánh tại các quốc gia như New Zealand, Anh, Trung Quốc, Các tiểu vương quốc Ả Rập... và mới đây nhất là Việt Nam.

Nhà đầu tư Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để sở hữu nhà tại Úc (Ảnh: parktrent.com.au)

Ông Ron Cross, tổng giám đốc của tập đoàn ParkTrent, đã đích thân sang Việt Nam trong hai ngày này và quảng bá về cơ hội đầu tư bất động sản tại thị trường Úc. Theo ông Cross, việc mua một căn nhà tại Úc lúc này là khá dễ dàng và không có nhiều hạn chế về mặt pháp lý. Hiện nay chính phủ Úc đang có nhiều chính sách ưu đãi để khuyến khích đầu tư, bao gồm các ưu đãi về chính sách nhập cư cho người nước ngoài, ưu đãi thuế, cho vay vốn mua nhà tại các ngân hàng Úc và một số ưu đãi dịch vụ khác.

Ông Cross giải thích: “Khi nhà đầu tư mua bất động sản với mục đích đầu tư sinh lãi hoặc cho thuê, phần thu nhập này sẽ không phải chịu thuế, so với mức thuế thu nhập thông thường tại Úc là 50%. Ngoài ra, lãi suất vay mua nhà tại Úc chỉ là 4,8%/năm với mức kí quỹ thấp, chỉ khoảng 20% giá trị căn hộ”. Ông cũng nhấn mạnh: “Đây là điều kiện lý tưởng cho các nhà đầu tư nếu biết rằng thị trường bất động sản tại Úc đã đạt mức tăng trưởng từ 15-20% tại các thành phố lớn ở Úc (Sydney, Melbourne…) trong năm 2012 do làn sóng nhập cư sang Úc tăng mạnh với hơn 40.000 người nhập cư mỗi tháng, chủ yếu là người Trung Quốc.”

Theo dự tính của ông Cross, với tốc độ tăng trưởng hiện tại, giá bất động sản tại Úc sẽ tăng gấp đôi về giá trị từ 7 đến 10 năm tới. Giá bán bình quân của một căn hộ hạng sang rơi vào khoảng 320.000 Đôla Úc (khoảng 6,4 tỷ VNĐ).

Theo bất động sản
Các tin khác: