Tin Tức » Tin tức Hội viên CaREA
Tháng 6/2012, S&P điều chỉnh kết quả định hạng tín nhiệm đối với BIDV ( 07/06/2012 )
Cập nhật ngày: 12/06/2012
Ngày 6/6/2012, hãng định hạng tín nhiệm toàn cầu S&P công bố điều chỉnh triển vọng định hạng tín nhiệm của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) từ “tiêu cực” lên “ổn định”. S&P cũng đồng thời công bố duy trì định hạng tín nhiệm nhà phát hành dài hạn/ngắn hạn ở mức B+/B đối với BIDV và nâng định hạng ASEAN dài hạn/ngắn hạn từ axBB-/axB lên axBB/axB.
 
 
Theo S&P, kết quả định hạng tín nhiệm nhà phát hành của BIDV cao hơn định hạng tín nhiệm độc lập của ngân hàng (hiện ở mức b) phản ánh tầm quan trọng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam của BIDV và khả năng hỗ trợ cao của chính phủ với BIDV.

S&P đã điều chỉnh định hạng BIDV sau khi điều chỉnh triển vọng định hạng quốc gia Việt Nam từ “tiêu cực” lên “ổn định”, với kết quả định hạng vẫn được giữ ở mức BB-/B; định hạng ASEAN được nâng một bậc từ mức axBB/axB lên mức axBB+/axB. Nguyên nhân là do theo đánh giá của S&P, rủi ro kinh tế vĩ mô đã giảm xuống và tình hình tài chính tại Việt Nam đã có dấu hiệu ổn định. Các chỉ số chính như tăng trưởng tín dụng, mức dự trữ ngoại hối và lãi suất VNĐ đã cải thiện trong 18 tháng qua và chính phủ đã ưu tiên hàng đầu với việc giữ ổn định giá cả. Việc áp dụng chính sách tiền tệ thắt chặt kể từ 2011 đã giúp khôi phục niềm tin vào quyết tâm ổn định giá của cơ quan chức năng.
***

BIDV bắt đầu mời tổ chức định hạng tín nhiệm toàn cầu S&P thực hiện đánh giá và định hạng cho ngân hàng kể từ năm 2010, bên cạnh tổ chức Moody’s đã định hạng cho BIDV trong 6 năm qua.
Hiện có 4 ngân hàng tại Việt Nam được S&P định hạng là BIDV, Vietcombank, Vietinbank và Techcombank.
Kết quả định hạng của BIDV cụ thể như sau:

Hạng mục
Định hạng của S&P
Triển vọng
Ổn định
Định hạng nhà phát hành dài hạn
B+
Định hạng nhà phát hành ngắn hạn
B
Năng lực độc lập
b
Định hạng ASEAN dài hạn/ngắn hạn
axBB/axB
 

Để biết thêm thông tin, xin truy cập trang web của S&P tại http://www.standardandpoors.com.
 
Nguồn: Website BIDV
Các tin khác: