Tin Tức » Hoạt động carea
Thị trường BĐS Cần Thơ một năm khởi sắc
Cập nhật ngày: 20/09/2017
Ngày 10/1, Hiệp hội BĐS TP. Cần Thơ (Carea) đã hội nghị tổng kết năm 2016 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2017. Theo báo cáo tổng kết năm 2016, Carea tiếp tục phát huy vai trò kết nối các cơ quan quản lý Nhà nước với các doanh nghiệp BĐS để phát triển thị trường, kết nối đầu tư, tìm nguốn vốn cho hội viên và cho thị trường BĐS.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam Nguyễn Trần Nam trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Ông Trịnh Quang Tiến, chủ tịch Carea, cho biết: Năm 2016, giao dịch BĐS trên địa bàn TP. Cần Thơ diễn ra sôi động hơn, sản phẩm nhà ở và đất nền tăng từ 20% đến 30% về giá so với năm 2015. Các dự án mới mở bán như khu nhà ở Hồng Phát (giai đoạn 2), khu đô thị Cửu Long, khu dân cư Hồng Quang - quận Ninh Kiều, khu dân cư Nam Long – Hồng Phát, khu đô thị mới Mỹ Hưng – Công ty Hồng Loan, khu nhà ở xã hội và thương mại – Công ty Hoàng Quân Cần Thơ, quận Cái Răng… đều đạt doanh số cao. Hiệp hội đã tổ chức các buổi hội nghị, họp mặt hội viên xoay quanh các chủ đề, như: Trao đổi thông tin về thị trường BĐS TP. Cần Thơ năm 2016; giới thiệu sản phẩm BĐS và truyền tải một số thông tin sửa đổi bổ sung của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS năm 2014. Hiệp hội cũng chú trọng công tác phát triển hội viên cả về số lượng và chất lượng, mở rộng đối tượng hội viên đa ngành nghề (kể cả vật liệu xây dựng). Trong năm, hiệp hội kết nạp mới 21 hội viên (8 tổ chức và 13 cá nhân), nâng tổng số hội viên là 113, tăng 15% so với năm 2015. Hiệp hội cũng đã thành lập Trung tâm Môi giới BĐS TP. Cần Thơ nhằm quảng bá giới thiệu các sản phẩm BĐS, phục vụ yêu cầu an sinh xã hội cho thành phố về phát triển nhà ở và đáp ứng nhu cầu của người dân ngày càng tốt hơn. Năm 2017, Hiệp hội sẽ tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối các cơ quan quản lý Nhà nước với các doanh nghiệp BĐS để chủ động nắm thông tin, chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp, kịp thời hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh BĐS ngày càng hiệu quả. Đồng thời, tranh thủ tham gia các hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư từ thành phố; đặc biệt là chú trọng những dự án quy mô lớn, có tính chất lan tỏa, có tác động tích cực đến thị trường BĐS trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam Nguyễn Trần Nam, cho rằng: “Hiệp hội BĐS Việt Nam đánh giá cao vai trò của Carea, ghi nhận những chuyển biến tích cực của thị trường nhà đất TP. Cần Thơ trong năm 2016. Năm 2016, các đô thị lớn như Hà Nội, TP. HCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh… thị trường nhà đất có hiện tượng bùng nổ, trong đó, TP. Cần Thơ bước đầu đã có nét khởi sắc. Đó là một tín hiệu đáng mừng. Năm 2017, dự báo thị trường BĐS Việt Nam sẽ tiếp tục có bước phát triển tốt hơn”.

Văn Kim Khanh- TTGCBĐS&TS
Các tin khác: